เครื่องปั่นดีๆ ไม่ได้หายากอย่างที่คิด

เครื่องดื่มเย็นๆ อย่างน้ำผลไม้ปั่น หรือ สมูทตี้ เป็นของทานเล๋นหรือของทานจริงจังก็ได้ แต่สามารถดับร้อนได้ดีทีเดียว ส่วนขั้นตอนในการทำนั้นก็ไม่ได้ยากเย็นแสนเข็ญอย่างที่คิดไว้เลย เพราะอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในการทำก็คือ เครื่องปั่น นั่นเอง แล้วมีคนถามว่าเราสามารถทำน้ำผลไม้ได้อย่างเดียวหรอ คุณจะกินน้ำผักด้วยหรือเปล่าละ เพราะนอกเหนือจากผลไม้แล้ว ผัก และ ธัญพืช รวมไปถึงน้ำเชื่อม น้ำผึ้ง ก็ยังสามารถนำมา Mix ให้ได้สารอาหารเพิ่มอีกด้วย

หากในเวลานี้เป็นยุคแห่งการลดน้ำหนักอย่างสุขภาพดี การออกกำลังกายและการกินอาหารที่มีประโยชน์ ควรมีเครื่องปั่นไว้สักเครื่องสำหรับการทำน้ำผักผลไม้ปั่นกินแทน มื้อหนักกันได้เลย แต่ทว่าคุณไม่มีข้อมูลมากพอที่จะเลือกซื้อเครื่องที่มีคุณภาพดี ราคาไม่แพงเวอร์และไม่ถูกเวอร์ พร้อมทั้งทนทานใช้งานไปได้นานๆนี่สิ ก็เลยไปหาคำแนะนำในการเลือกซื้อมาสรุปสั้นๆให้ได้ความรู้กัน ดังนี้

จำนวนวัตต์ของเครื่องปั่นแสดงถึงกำลังปั่นที่มีประสิทธิภาพสูง วัตต์ของมอเตอร์ต่ำๆอาจจะทำให้ปั่นน้ำผลไม้ กับน้ำแข็ง ได้ไม่ละเอียดพอ แต่ถึงยังไงเราก็ต้องเอาน้ำแข็งไปทุบให้ละเอียดก่อนปั่นอยู่ดี เพื่อถนอมเครื่องปั่นให้อยู่ไปนานๆ ที่สำคัญถ้าเราใส่ก้อนใหญ่ๆไป ยังไงๆก็ปั่นไม่แตกแถมเสี่ยงต่อการทำให้โถเกินรอยร้าวก็เป็นได้ โถปั่นควรถอดออกได้ทุกชิ้น เพื่อทำความสะอาด บางรุ่นที่ถอดไม่ได้จะทำให้มีสิ่งสกปรกสะสมอยู่ ซึ่งผู้ซื้อไม่ควรจะเลือกแบบนี้ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆเราจำเป็นต้องใช้ไหม เช่น โถผสมอาหาร , ก้านคน , ที่กรอง เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้วเครื่องปั่นจะมีอายุการใช้งานที่นาน เพราะมีการทำงานไม่ซับซ้อน ถ้าจะเสียก็คงเป็นเพราะอุบัติเหตุจากการทำน้ำหก ทำหล่นแตก หรือการใช้งานที่ไม่เหมาะสม แต่การเลือกยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือก็ถือเป็นเรื่องที่เราจะได้วัสดุในการผลิตที่ดี ส่งผลให้เครื่องใช้ได้นานมากยิ่งขึ้น ในส่วนของใบมีดปั่น ต้องถามตัวผู้ซื้อก่อนว่าจะเน้นปั่นของแข็งหรือของอ่อนมากน้อยแค่ไหน โดยทั่วไปของเยอรมันจะมีใบมีดที่แข็งแรงกว่าของยี่ห้ออื่นๆ อย่างไรก็ตามแม้เราจะได้ยี่ห้อที่ดีที่สุดแล้ว ก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจซื้อถ้าหากว่าคุณยังไม่รีบ คุณสามารถรอไว้ตอนช่วงมีมหกรรมลดราคาสินค้า หรืองานจัดแสดงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะรวบรวมยี่ห้อหลากหลายมาให้คุณได้เลือกอย่างไม่หวาดไม่ไหว ที่สำคัญของที่ราคาแพงๆก็อาจจะไม่ดีเสมอไป แต่อย่าลืมไปว่าของถูกๆก็ต้องระวังด้วยเช่นกัน

เห็นไหมละว่า การเลือกซื้อเครื่องปั่นที่ดี ก็ไม่ได้ยากอะไรเลย ถ้าหากคุณรู้จักเลือก ไม่ไขว้เขวกับคำพูดคำเชียร์ของพนักงานขาย ก็จะได้เครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณแล้ว และการเลือกผิดก็อาจจะส่งผลทำให้คุณปวดหัว และรู้สึกไม่พอใจเป็นแน่ ยิ่งใครที่เปิดกิจการร้านน้ำปั่นแล้วละก็การได้เจออุปสรรคแบบนี้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยากจริงๆ

You may also like...